Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Chuyển trọng tâm từ chính quyền sang người dân, từ tổ chức sang nhân viên, từ doanh nghiệp sang khách hàng. Công nghệ thông tin tập trung mang lại giá trị cho nhà quản lý nhiều hơn. Phục vụ nhà quản lý, làm dễ việc cho nhà quản lý. Chuyển đổi số tập trung mang lại giá trị cho người dùng, cho khách hàng, cho người dân. Lấy người dân làm trung tâm. Lấy người dùng, người sử dụng làm trung tâm.


Kết thúc năm 2022, nhiều cơ quan báo chí đã tổng hợp và bình chọn những dấu ấn, sự kiện nổi bật của nước ta trong năm 2022. Trong số những dấu ấn, sự kiện nổi bật được ghi nhận, Chuyển đổi số được gọi tên trong nhiều đánh giá của các đơn vị, trong đó có Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và Báo Điện tử Chính phủ.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký ban hành Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 25/11/2022 về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt.


Ngày 12/12/2022, UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị “Giải pháp nâng cao các chỉ số về kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn”. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Minh Tuấn, Vụ Trưởng Vụ Kinh tế số và Xã hội số, Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Năm 2022, công cuộc chuyển đổi số quốc gia đã nhận được sự quan tâm rất lớn của Đảng, Chính phủ và toàn xã hội. Tiến trình phát triển xã hội số được đẩy nhanh, người dân, doanh nghiệp lên môi trường số nhiều hơn bằng các nền tảng số Việt Nam. Tỷ trọng kinh tế số đóng góp vào GDP ngày càng tăng và được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Mọi hoạt động của Chính phủ, phát triển Chính phủ số, đều hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp.


Vừa qua, UBND tỉnh Bắc Kạn cùng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Thoả thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2020 - 2025 giữa hai đơn vị.


Ngày 12/8/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Thông tư 12/2022/TT-BTTTT về việc quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Nghị định số 85/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.


Sáng ngày 27/9/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức triển khai bồi dưỡng, tập huấn trực tiếp cho Tổ công nghệ số cộng đồng tại địa phương


Ngày 02/10/2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định 1847/QĐ-UBND về Ngày Chuyển đối số tỉnh Bắc Kạn. Theo đó, tỉnh Bắc Kạn lấy ngày 10 tháng 10 hàng năm là Ngày Chuyển đối số tỉnh Bắc Kạn.


Bộ Thông tin và Truyền thông - Cơ quan thường trực Uỷ ban Quốc gia về chuyển đổi số trân trọng đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân sử dụng bộ nhận diện của ngày Chuyển đổi số quốc gia tại đây để phục vụ cho các hoạt động hưởng ứng.

1234567