Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Trích các bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Bộ Thông tin và Truyền thông.


Lỗi cấu hình đám mây luôn là mối đe doạ an ninh mạng thường trực, gây ra những rò rỉ dữ liệu và là bước đệm cho việc những hoạt động phi pháp.


Thanh toán không dùng tiền mặt là hình thức thanh toán thông qua các phương tiện khác không phải tiền mặt như tài sản, chứng chỉ có giá trị tương đương. Nghĩa là người tiêu dùng có thể sử dụng các giấy tờ có giá (chứng khoán, chứng chỉ tiền gửi…)


Chữ ký số là một trong số các loại hình chữ ký điện tử dùng để mã hóa chữ ký cho cá nhân, doanh nghiệp. Ưu điểm của chữ ký số ngày càng được thể hiện rõ trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Cá nhân, doanh nghiệp có thể dùng chữ ký số trên các loại văn bản, tài liệu số hay các giao dịch điện tử một cách dễ dàng, tối ưu hóa thời gian và công sức.


Năm 2023, Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và sự tham gia vào cuộc tích cực, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương, của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể. Qua đó, chuyển đổi số của tỉnh đã được đẩy mạnh theo hướng toàn dân, toàn diện và đạt được nhiều kết quả tích cực.


Dịch vụ trên đám mây đang ngày càng phổ biến trong các cơ quan, tổ chức. Các cơ quan, tổ chức không hiểu đúng mức độ quan trọng của việc bảo vệ an toàn đám mây hoặc không lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ đám mây và ứng dụng của họ có thể đối mặt với nhiều rủi ro về mặt thương mại, tài chính, kỹ thuật, pháp lý và tuân thủ.


Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Quyết định số 2568/QĐ-BTTTT ngày 29 tháng 12 năm 2023 về ban hành Khung Kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam, phiên bản 3.0, hướng tới Chính phủ số.


Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ chủ đề chuyển đổi số (CĐS) năm 2024 là: Phát triển kinh tế số (KTS) với 4 trụ cột công nghiệp CNTT, số hóa các ngành kinh tế, quản trị số, dữ liệu số - Động lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) nhanh và bền vững.


Chiều ngày 28/12/2023, Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số đã tổ chức phiên họp tổng kết hoạt động năm 2023. Phiên họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến điểm cầu tại các bộ, ngành, địa phương


Ngày 21/11/2023 Bộ Thông tin Truyền thông đã banh hành Quyết định số 2294/QĐ-BTTTT về việc sửa đổi, bổ sung Chương trình thúc đẩy phát triển và sử dụng các nền tảng số quốc gia phục vụ chuyển đổi số, phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số tại Quyết định số 186/QĐ-BTTTT ngày 11/02/2022

1234567...Trang cuối