Chi bộ Sở Thông tin & Truyền thông tổ chức sinh hoạt chuyên đề mẫu năm 2021

( Cập nhật lúc: 05/04/2021  )

Thực hiện Kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên đề mẫu năm 2021 của Đảng ủy các cơ quan tỉnh, ngày 30/3/2021, Đảng ủy các cơ quan tỉnh triệu tập đại biểu là đại diện cấp ủy 72 các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Các cơ quan tỉnh dự buổi sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ Sở Thông tin & Truyền thông.

Sinh hoạt chuyên đề mẫu với chủ đề “Nâng cao chất lượng chào cờ hằng tuần trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là sinh hoạt chuyên đề lần thứ 2 trong năm 2021 của Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông, được tổ chức dưới hình thức lồng ghép cùng sinh hoạt chi bộ thường kỳ. Sau khi kết thúc sinh hoạt thường kỳ, chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề. Là một trong bốn đơn vị được Đảng ủy CCQ tỉnh chọn làm điểm thực hiện chào cờ trong năm 2020; với kinh nghiệm triển khai hoạt động chào cờ từ năm 2019, hiện Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức chào cờ hằng tuần đi vào nề nếp. Tại sinh hoạt chuyên đề, báo cáo đánh giá tổng quát về công tác triển khai việc chào cờ hằng tuần và 04 tham luận của 4 tổ đảng, 5 ý kiến thảo luận của đảng viên đều ghi nhận những kết quả tích cực của hoạt động chào cờ đầu tuần. Đồng thời, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng quán triệt, phổ biến, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết; chất lượng báo cáo đánh giá thực hiện nhiệm vụ hằng tuần tại buổi chào cờ; chất lượng tổ chức chúc mừng sinh nhật cho đoàn viên công đoàn; giải pháp nâng cao nhận thức chính trị, lòng tự hào dân tộc trong đoàn viên thanh niên thông qua hoạt động chào cờ. Kết thúc sinh hoạt, chi bộ thông qua Kết luận sinh hoạt Chuyên đề với chủ đề “Nâng cao chất lượng chào cờ hằng tuần trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Buổi sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ Sở Thông tin & Truyền thông

Phát biểu tại cuộc họp rút kinh nghiệm từ sinh hoạt chuyên đề mẫu của chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông, đồng chí Vi Hồng Dương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh quán triệt: Đảng ủy chủ trương tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề mẫu để đánh giá, rút kinh nghiệm, làm cơ sở chỉ đạo nhân rộng ra trong toàn Đảng bộ. Trong quá trình chuẩn bị, tổ chức sinh hoạt chuyên đề mẫu của Sở Thông tin và Truyền thông, Ban thường vụ Đảng ủy CCQ tỉnh đã luôn sát sao chỉ đạo, hướng dẫn. Chuyên đề lựa chọn làm điểm của Sở Thông tin và Truyền thông đúng trọng tâm, sát với yêu cầu thực hiện học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021 của tỉnh. Việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề mẫu đã mang lại hiệu quả rõ rệt, giải quyết được lúng túng cho các đơn vị chưa triển khai sinh hoạt chuyên đề và hoạt động chào cờ, nhất là từ tháng 4/2021, việc thực hiện chào cờ hằng tháng sẽ được triển khai đồng loạt tại các đơn vị thuộc Đảng bộ CCQ tỉnh.

Các đại biểu do Đảng ủy CCQ tỉnh triệu tập đến dự đều thống nhất đánh giá: Sinh hoạt chuyên đề mẫu của Sở Thông tin và Truyền thông được thực hiện theo đúng Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương và Hướng dẫn số 08-HD/ĐU ngày 23/8/2018 của Đảng ủy Các cơ quan tỉnh về “Một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”. Tuy còn một số điểm cần rút kinh nghiệm trong việc chuẩn bị các Báo cáo đề dẫn và Kết luận sinh hoạt chuyên đề nhưng buổi sinh hoạt đã phát huy tính dân chủ, đảng viên được bày tỏ chính kiến. Các hạn chế được chỉ ra, được đồng tình và có đề xuất bổ sung nội dung. Qua việc rút kinh nghiệm tổ chức sinh hoạt chuyên đề mẫu giúp cho các đơn vị có nhận thức đầy đủ hơn về sinh hoạt chuyên đề, thống nhất cách thức điều hành sinh hoạt, khắc phục những tồn tại, hạn chế, qua đó nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Trước những băn khoăn của một số đơn vị về việc duy trì hoạt động chào cờ hằng tuần, đồng chí Hà Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định: Hoạt động chào cờ đầu tuần với những nội dung thiết thực đang được toàn thể đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của Sở Thông tin và Truyền thông đồng tình hưởng ứng, quyết tâm nâng cao chất lượng và duy trì thường xuyên như một nhiệm vụ chính trị mang nét văn hóa của đơn vị. Với kinh nghiệm của năm thứ ba tổ chức hoạt động chào cờ và thường xuyên duy trì hoạt động này, Sở Thông tin và Truyền thông luôn sẵn sàng đón tiếp các đơn vị đến tham quan thực tế và rút kinh nghiệm từ hoạt động chào cờ đầu tuần của Sở Thông tin và Truyền thông vào mỗi sáng thứ 2 hằng tuần ./.

Hà Thị Ngần