Sở Thông tin và Truyền thông hỗ trợ xã Bình Trung xây dựng nông thôn mới

( Cập nhật lúc: 26/12/2023  )

Nhằm kịp thời hỗ trợ xã Bình Trung hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, ngày 24/12/2023, đoàn công tác của Sở Thông tin và Truyền thông do đồng chí Liêu Văn Bảy - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã tiến hành nghiệm thu và bàn giao 02 công trình nông thôn mới cho chính quyền địa phương.

Nghiệm thu và bàn giao công trình Thắp sáng đường quê tại thôn Khuổi Áng, xã Bình Trung

Trong năm 2023, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục huy động kinh phí đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị để hỗ trợ xã Bình Trung xây dựng nông thôn mới. Từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Sở TT&TT gần 14 triệu đồng, cùng với kinh phí đối ứng của nhân dân địa phương, cấp ủy, chính quyền xã đã lựa chọn xây dựng hai công trình gồm: Đổ bê tông đoạn ngã ba tiếp giáp Quốc lộ 3C xuống trạm y tế xã thôn Nà Oóc (diện tích 30m2) và Công trình Thắp sáng đường quê thôn Khuổi Áng (xây dựng 22 cột đèn với tổng chiều dài 1km).

Trong ngày 24/12, đoàn viên Công đoàn, đoàn viên Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông cùng với bà con nhân dân, đoàn viên thanh niên thôn Khuổi Áng đã tổ chức thay mới, lắp đặt 22 bóng đèn, qua đó hoàn thiện công trình Thắp sáng đường quê thôn Khuổi Áng với tổng chiều dài hơn 1km.

Các đoàn viên thanh niên lắp đặt bóng đèn chiếu sáng

Đ/c Liêu Văn Bảy - PGĐ Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại chương trình tặng quà cho người khuyết tật

Nhân dịp này, với mong muốn chia sẻ, động viên các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trước dịp năm mới 2024, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn đã trao tặng 10 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các đối tượng là người khuyết tật, trẻ em khuyết tật trên địa bàn xã Bình Trung. Kinh phí quà tặng do hai đơn vị là Viettel Bắc Kạn và MobiFone Bắc Kạn tài trợ.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Liêu Văn Bảy - PGĐ Sở Thông tin và Truyền thông hy vọng những suất quà tặng dịp này sẽ góp phần chia sẻ khó khăn với trẻ em và người khuyết tật trên địa bàn xã Bình Trung. Đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ địa phương trong xây dựng nông thôn mới.

Các đối tượng người khuyết tật và trẻ em khuyết tật nhận quà tặng

Thu Hiền