Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028.

( Cập nhật lúc: 23/03/2023  )

Chiều ngày 22/3/2023, Công đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức thành công Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Minh Thanh, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Thiên, Bí thư Chi bộ- Giám đốc Sở cùng các đồng chí lãnh đạo Sở và toàn thể công chức, người lao động của 03 Tổ công đoàn trực thuộc.

Toàn cảnh Đại hội công đoàn Sở nhiệm kỳ 2023-2028

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội gồm có các đồng chí Lô Quang Tuyến, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch công đoàn Sở, đồng chí Liêu Văn Bảy, Phó Giám đốc Sở, đồng chí Cà Ngọc Huấn - Ủy viên BCH Công đoàn khóa IV, nhiệm kỳ 2017 – 2023.

Theo Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn Sở hiện có 03 Tổ Công đoàn trực thuộc với tổng số công đoàn viên là 28 công đoàn viên tham gia sinh hoạt.

Trong 5 năm qua, trong điều kiện đơn vị có nhiều biến động về mặt nhân sự như công chức, người lao động xin nghỉ việc, trong đó có 01 ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn xin thôi việc theo nguyện vọng cá nhân và do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 nên các hoạt động của Công đoàn có lúc bị gián đoạn, tuy nhiên đội ngũ công chức và người lao động của Sở đã có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng. Với vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, Công đoàn Sở đã cơ bản hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho công chức, người lao động. Đời sống vật chất, tinh thần của công đoàn viên từng bước được nâng lên; các hoạt động phong trào công đoàn sôi nổi, chất lượng, hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, Công đoàn Sở thường xuyên theo dõi nắm bắt và giải quyết kịp thời những thắc mắc của người lao động, tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách chế độ cho người lao động, phối hợp với chính quyền trao đổi, đối thoại với công chức, người lao động, nhất là trong ký kết hợp đồng lao động, giải quyết một số đề xuất, kiến nghị của đoàn viên công đoàn góp phần ổn định tình hình trong đơn vị.

Tuy nhiên, Ban Chấp hành Công đoàn cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức, hoạt động như:Nội dung sinh hoạt của Ban Chấp hành và các Tổ công đoàn chưa thật sự đa dạng, phong phú và hấp dẫn; công tác tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho đoàn viên chưa thực hiện được; việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho đoàn viên chưa được thường xuyên, liên tục; trong nhiệm kỳ,hai chỉ tiêu không đạt theo Nghị quyết đề ra.

Đại diện Liên đoàn lao động tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bùi Minh Thanh- Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh nhất trí và đánh giá cao bản dự thảo báo cáo kết quả hoạt động công đoàn Sở nhiệm kỳ 2017-2023 của Ban chấp hành công đoàn trước đại hội, báo cáo đã đánh giá khá toàn diện hoạt động của công đoàn trong nhiệm kỳ, đồng thời xây dựng được mục tiêu, chỉ tiêu, phương hướng nhiệm vụ với nội dung cụ thể phù hợp với định hướng của Liên đoàn lao động tỉnh và với nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Các ý kiến thảo luận của đoàn viên công đoàn tại đại hội đều thể hiện trách nhiệm, tính dân chủ, đoàn kết, chính đáng. Trong thời gian tới, đề nghị Công đoàn Sở tiếp tục làm tốt công tác quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ, ngành, bám sát nhiệm vụ chính trị của Sở; làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền hợp pháp chính đáng của người lao động thông qua việc tham gia xây dựng các quy chế nội bộ; tổ chức tốt các phong trào thi đua, yêu nước, đẩy mạnh phong trào thi đua…

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Sở nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 3 đồng chí.

Đ.c Giám đốc Sở tặng hoa chúc mừng BCH CĐ nhiệm kỳ 2023-2028

Bế Thị Thanh Hoài