Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sở Thông tin và Truyền thông vinh dự nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ

( Cập nhật lúc: 15/09/2020  )

Sáng ngày 09/9/2020, Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bắc Kạn lần thứ V (2020-2025) với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng tỉnh Bắc Kạn phát triển nhanh, bền vững” đã được long trọng tổ chức. Nhân dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn đã vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Trung ương có đồng chí: Thào Xuân Sùng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Ủy viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương.

Về phía tỉnh Bắc Kạn có các đồng chí: Nguyễn Văn Du - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Duy Chinh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Bắc Kạn; Lý Thái Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang; lãnh đạo và cán bộ làm công tác TĐKT của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnhcùng 118 điển hình tiên tiến tiêu biểu, xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước của tỉnh giai đoạn 2016- 2020.

Tại Đại hội, cùng với nhiều tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực, cống hiến, Sở Thông tin và Truyền thông đã vinh dự là 1 trong hai 2 tập thể dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước tỉnh Bắc Kạn được nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Ông Hà Văn Tiến, Giám đốc Sở là 1 trong 77 cá nhân điển hình tiên tiến tiêu biểu, xuất sắc trong các phongtrào thi đua yêu nước của tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2016 - 2020 được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.


Đồng chí Hoàng Duy Chinh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn
trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Sở Thông tin và Truyền thông (bên trái)
và UBND thành phố Bắc Kạn


Trong 5 năm qua, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn đã nỗ lực tham mưu cho tỉnh xây dựng và phát triển hạ tầng thông tin và truyền thông đồng bộ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu đổi mới phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, chủ động tham mưu cho tỉnh tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, góp phần tạo cơ hội để tỉnh bứt phá, vươn lên. Đặc biệt, đã tham mưu cho UBND tỉnh Bắc Kạn và Bộ TT&TT đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển TT&TT giai đoạn 2019 – 2020, góp phần mang lại những bước đột phá trong lĩnh vực TT&TT của tỉnh. Tham mưu cho tỉnh tiếp nhận và đưa vào vận hành nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu (LGSP) do Bộ TT&TT hỗ trợ chuyển giao với giá trị hàng chục tỷ đồng, giúp giảm bớt chi phí đầu tư, xây dựng các cơ sở dữ liệu cho tỉnh.

Tham mưu cho tỉnh đầu tư hạ tầng kỹ thuật, quyết liệt triển khai các ứng dụng phục vụ xây dựng CQĐT, tạo bước đột phá về ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước, nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh. Bắc Kạn đã có bước tiến vượt bậc về vị trí xếp hạng, năm 2019 vươn lên đứng thứ 16/63 tỉnh, thành phố trong toàn quốc về tổng thể mức độ ứng dụng CNTT (theo Báo cáo đánh giá mức độ ứng dụng CNTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương của Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông năm 2019)

Hệ thống mạng bưu chính, viễn thông của tỉnh đảm bảo thông suốt, an toàn, hiệu quả phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phục vụ sản xuất, kinh doanh, đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh. Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông đã chú trọng đưa vào khai thác các dịch vụ mới công nghệ cao, tham gia cung ứng dịch vụ hành chính công góp phần CCH, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, xây dựng CQĐT.

Hoạt động báo chí theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước, phát huy tốt vai trò là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, đưa tin, phản ánh kịp thời về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh, những vấn đề dư luận quan tâm; đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh, các sự kiện chính trị lớn của tỉnh và đất nước, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thông tin của nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức, tăng cường sự thống nhất tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các hoạt động thông tin đối ngoại đã góp phần chuyển tải, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tiềm năng về du lịch, xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư của tỉnh Bắc Kạn, thúc đẩy các hoạt động giao lưu, quảng bá, hợp tác với các địa phương trong và ngoài nước với những sự kiện tiêu biểu như: Tổ chức Họp báo tại Hà Nội về sự kiện kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Bắc Kạn; tổ chức 05 cuộc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý"; sản xuất và phát sóng các chương trình phát thanh, truyền hình tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Bắc Kạn; xuất bản và phát hành cuốn sách ảnh song ngữ Việt - Anh "Khám phá Bắc Kạn", Sổ tay Công tác thông tin đối ngoại tỉnh Bắc Kạn...

Hoạt động xuất bản, in, phát hành đảm bảo phục vụ nhiệm vụ chính trị và sản xuất kinh doanh, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ xuất bản phẩm ngày càng cao và đa dạng của mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.


Đại diện các điển hình tiên tiến tiêu biểu, xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước tỉnh Bắc Kạn
giai đoạn 2016-2020 nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Để phát huy những kết quả đã đạt được, tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở Thông tin và Truyền thông luôn nỗ lực, phấn đấu, khắc phục khó khăn với tinh thần đoàn kết, đổi mới, chủ động, sáng tạo, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng và phát triển Ngành TT&TT ngày càng vững mạnh, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh của tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Tiếp tục quán triệt sâu sắc, đẩy mạnh và triển khai có hiệu quả hơn các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, chú trọng phát hiện nhân tố mới, bồi dưỡng, tuyên truyền và nhân rộng các điển hình tiên tiến, tạo chuyển biến tích cực, đảm bảo khen thưởng chính xác, kịp thời, công khai, minh bạch, thực sự là động lực và có tác dụng giáo dục, nêu gương./.Hà Hoa