Sôi nổi Hội thao truyền thống Ngành Thông tin và Truyền thông khu vực phía Bắc

( Cập nhật lúc: 17/10/2023  )

Trong hai ngày 13 và 14/10/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thao truyền thống Ngành Thông tin và Truyền thông (TT&TT) khu vực phía Bắc. Hội thao năm nay có 5 môn thi đấu là bóng đá mini, cầu lông, tennis, kéo co và nhảy bao bố. Đoàn Sở TT&TT tỉnh Bắc Kạn tham gia ở hai nội dung là bóng đá mini và nhảy bao bố.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao cờ lưu niệm cho đoàn Sở TT&TT tỉnh Bắc Kạn

Hội thao lần đầu tiên được Bộ TT&TT tổ chức thu hút hơn 700 vận động viên đến từ 31 đoàn gồm 7 đơn vị thuộc Bộ TT&TT, 16 Sở TT&TT các tỉnh phía Bắc, 8 doanh nghiệp trong lĩnh vực TT&TT (gồm: FPT, VNPT, Viettel, MobiFone, Misa, VTC, VNPost, HTC).

Đoàn sở TT&TT tham gia Hội thao

Phát biểu khai mạc Hội thao, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long nhấn mạnh, Hội thao được tổ chức nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực và không khí vui tươi sôi nổi cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Ngành TT&TT. Đây cũng là dịp để cán bộ, công chức, viên chức ngành gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao tại mỗi địa phương, đơn vị.

Trong hai ngày thi đấu, mặc dù gặp nhiều khó khăn về nhân sự, có nhiều cầu thủ bị chấn thương, song các cầu thủ đội bóng Sở TT&TT Bắc Kạn đã xuất sắc vượt qua vòng bảng bằng hai trận đấu: Thắng Văn phòng Bộ tỷ số 3-2, thắng Sở TT&TT Lào Cai tỷ số 1-0. Trong vòng Tứ kết, đội bóng Sở TT&TT gặp đội Sở TT&TT Hòa Bình. Trận đấu diễn ra gay cấn, giằng co và kết thúc với chiến thắng 2-1 dành cho đội Bắc Kạn.

Các cầu thủ đội bóng đá Sở TT&TT Bắc Kạn trước giờ thi đấu

Trận đấu Bán kết giữa hai đội Sở TT&TT Bắc Kạn (áo đỏ) và Sở TT&TT Điện Biên

Ở trận Bán kết, đội Sở TT&TT Bắc Kạn để thua đội Sở TT&TT Điện Biên. Chung cuộc môn bóng đá mini, huy chương vàng thuộc về Mobifone, huy chương bạc thuộc về đội Sở TT&TT Điện Biên. Đội Sở TT&TT Bắc Kạn và Tập đoàn FPT đạt huy chương đồng.

Đội Sở TT&TT Bắc Kạn (áo đỏ) nhận cúp đồng và huy chương đồng môn Bóng đá mini

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức cũng đã trao giải cho các vận động viên thi đấu ở các môn thi đấu khác:

Môn kéo co, giải Nhất thuộc về đội Tập đoàn Viettel, giải Nhì thuộc về Tổng công ty Viễn thông Mobifone, và đồng hạng Ba thuộc về Tập đoàn VNPT và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost).

Môn nhảy bao bố, giải Nhất thuộc về đội của Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC), giải Nhì thuộc về đội Viettel, đồng giải ba là VNPost và Sở TT&TT Lai Châu.

Môn Cầu lông, giải Nhất thuộc về đội VNPT, giải Nhì thuộc về Sở TT&TT Hoà Bình và đồng giải Ba thuộc về VNPost và Viettel.

Môn Quần vợt, giải Nhất thuộc về đội Viettel, giải Nhì thuộc về Mobifone và đồng giải ba thuộc về Sở TT&TT Quảng Ninh và VNPT.