Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

( Cập nhật lúc: 09/02/2022  )

Theo đó, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức đón Tết vui xuân; hướng đến kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022) cho công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở với không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID -19.

Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức trực Tết Nguyên đán nghiêm túc. Trong những ngày đầu xuân, Sở đã chỉ đạo các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền theo chỉ đạo, định hướng của Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh; Hệ thống thông tin cơ sở đã phản ánh kịp thời, toàn diện mọi mặt của đời sống xã hội, đáp ứng nhu cầu thông tin, giải trí của nhân dân, định hướng tốt dư luận xã hội, không để xảy ra tình trạng thông tin thất thiệt, gây bất ổn trong nhân dân. Tập trung tuyên truyền về những thành tựu trong quá trình xây dựng và phát triển của tỉnh Bắc Kạn sau 25 năm tái lập tỉnh; các hoạt động Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022); công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán; tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19; công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; an toàn vệ sinh thực phẩm; vệ sinh môi trường; đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; thông tin, diễn biến thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thông tin báo chí đăng phát, thông tin trên mạng xã hội được kiểm soát chặt chẽ nhằm kịp thời xử lý, ngăn chặn các thông tin xấu, độc, phản bác những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận xã hội, tuyên truyền hiệu quả các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện các phương án đảm bảo thông tin, liên lạc thông suốt, ổn định, phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn; tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn, an ninh trong cung ứng và sử dụng các dịch vụ bưu chính, viễn thông phục vụ hiệu quả các nhiệm vụ chính trị và nhu cầu thông tin liên lạc của nhân dân.

Ca trực tổng đài ngày mùng 1 Tết của VNPT Bắc Kạn

Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở đón Tết trong không khí vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, không vi phạm pháp luật, các quy định về an toàn giao thông và các tệ nạn xã hội, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện nghiêm chế độ trực Tết và chế độ thông tin, báo cáo trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, đảm bảo giải quyết công việc, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh và an toàn, an ninh trật tự của cơ quan trong dịp nghỉ Tết.

Cán bộ, công chức Sở Thông  tin và Truyền thông trực tết Nguyên Đán

Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở đã trở lại “Ngôi nhà thứ hai của mình” để bắt đầu công việc trong tâm trạng hân hoan, hứa hẹn một năm mới với nhiều thắng lợi mới.

Gặp mặt đầu xuân ngày mùng 7 tại trụ sở cơ quan

Đồng chí Hà Văn Tiến, Bí thư chi bộ, Giám đốc Sở thay mặt cho Lãnh đạo Cấp ủy, Lãnh đạo Sở chúc mừng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở một năm mới sức khỏe, bình an và thực hiện thắng lợi mục tiêu chung của đơn vị, của Ngành; góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh Bắc Kạn./.

 

Trần Thị Thu Hằng