Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị cung cấp thông tin tháng 12 năm 2020

( Cập nhật lúc: 29/12/2020  )

Chiều ngày 23/12/2020, UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí. Đồng chí đồng chí Hà Thị Ngần - PGĐ Sở Thông tin và Truyền thông và đồng chí Phạm Lê Nguyên - Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tham dự Hội nghị có đại diện các đơn vị quản lý báo chí, tuyên truyền, truyền thông trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo và đại diện các Sở, ban, ngành đến cung cấp thông tin; đại diện các cơ quan báo chí trung ương hoạt động trên địa bàn tỉnh và các cơ quan báo chí địa phương.

Tại Hội nghị, các đại biểu và đại diện cơ quan báo chí đã được nghe các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền cung cấp thông tin về các vấn đề:

Đại diện Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND tỉnh và đại diện Cục Thống kê cung cấp thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2020.

Đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cung cấp thông tin về dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò.

Đại diện Sở Giao thông vận tải cung cấp thông tin liên quan đến vụ tai nạn giao thông tại Đèo Gió (huyện Ngân Sơn) và phương án nâng cấp đường tránh tại xã Trung Hòa (huyện Ngân Sơn).

Đại diện Cục Thuế tỉnh cung cấp thông tin về phương án thu ngân sách để đến năm 2025 đạt 1.100 tỷ đồng.

Đại diện UBND huyện Ngân Sơn cung cấp thông tin liên quan đến việc mở đường khai thác rừng tự nhiên trái pháp luật tại khu vực rừng tự nhiên giáp ranh giữa hai xã: Đức Vân và Thượng Quan.

Đại diện UBND huyện Ba Bể cung cấp thông tin liên quan đến việc tái lấn chiếm đất tại khu tái định cư và việc khai thác đá trái phép trên đất rừng trên địa bàn xã Khang Ninh.

Tại Hội nghị, đại diện các cơ quan báo chí cũng đề nghị các đơn vị có thẩm quyền cung cấp thêm thông tin về các vấn đề như: Vì sao hệ thống giao thông ngày càng được hoàn thiện và nâng cấp nhưng tỉ lệ các vụ tai nạn giao thông lại có xu hướng tăng lên; trách nhiệm của người đứng đầu trong vụ án mở đường khai thác từng tự nhiên trái pháp luật ở Ngân Sơn; Dự kiến thời gian hoàn thành tuyến đường tránh qua xã Trung Hòa (Ngân Sơn)...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Bảy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các vấn đề của đời sống xã hội; đặc biệt tập trung vào các vấn đề như kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 của tỉnh, hoạt động đón Tết cổ truyền của dân tộc, công tác chăm lo cho đời sống của nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách, công tác phòng chống hàng giả, công tác phòng chống các loại dịch bệnh./.


Hứa Hường