Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Triển lãm bản đồ và tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” và ảnh, tư liệu tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo năm 2022 tại huyện Ba Bể

( Cập nhật lúc: 26/09/2022  )

Từ ngày 16/9/2022 đến ngày 18/9/2022, tại Tiểu khu 1, thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể đã diễn ra Triển lãm bản đồ và tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” và ảnh, tư liệu tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo năm 2022. Đây là hoạt động ý nghĩa do Sở Thông tin và Truyền thông và UBND huyện Ba Bể phối hợp tổ chức.

Triển lãm đã trưng bày 75 tư liệu là hình ảnh văn bản, bản đồ, các công trình nghiên cứu của các học giả trong và ngoài nước nhằm chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với 02 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; 75 hình ảnh, tư liệu tuyên truyền về các dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng, văn hóa dân tộc, chính sách của Đảng và nhà nước về dân tộc, tôn giáo.

Ngày 16/9/2022, Triển lãm bản đồ và tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” và ảnh, tư liệu tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo năm 2022 chính thức được khai mạc tại sân khấu ngoài trời khu vực diễn ra Triển lãm, với sự tham gia của khoảng 250 đại biểu gồm lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Ba Bể, đông đảo thanh niên, lực lượng vũ trang, học sinh và bà con Nhân dân trên địa bàn huyện. Ngay sau Lễ khai mạc, các đoàn đã tiến hành tham quan Triển lãm. Triển lãm diễn ra trong vòng 03 ngày, đã thu hút khoảng 1.600 lượt người đến tham quan.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, đồng chí Nông Văn Niệp - Phó Giám đốc Phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn nhấn mạnh: Đối nội, đối ngoại là hoạt động không thể tách rời. Là địa phương có đông đảo đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Cấp uỷ, chính quyền các cấp tỉnh Bắc Kạn luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc. Bên cạnh đó, tỉnh Bắc Kạn luôn phát huy truyền thống các mạng hào hùng của dân tộc, góp phần xây dựng, gìn giữ chủ quyền biên giới, biển, đảo của Tổ quốc, quảng bá hình ảnh, nâng tầm vị thế quốc gia”.

Triển lãm năm nay có sự lồng ghép giữa trưng bày các tư liệu, bản đồ về chủ quyền biển đảo và các tư liệu tuyên truyền về dân tộc tôn giáo. Bên cạnh khẳng định quyền chủ quyền của Việt Nam đối với 02 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, giáo dục lòng yêu nước, nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của cán bộ và Nhân dân trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc. Việc trưng bày các tư liệu về dân tộc, tôn giáo góp phần giữ gìn, phát huy các giá trị truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc Việt Nam nói chung, tỉnh Bắc Kạn nói riêng, tăng cường khối đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, phát huy những giá trị của tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống xã hội, đấu tranh với các biểu hiện lệch lạc, lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo gây ảnh hưởng xấu đến trật tự, an toàn xã hội và đời sống nhân dân.

Một số hình ảnh của Triển lãm bản đồ và tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” và ảnh, tư liệu tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo năm 2022:

 

Văn nghệ chào mừng Lễ khai mạc Triển lãm

 

Đồng chí Nông Văn Niệp - Phó Giám đốc Phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc Triển lãm

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm 

 

 

Đại biểu tham quan Triển lãm

Cô và trò trường PTDT Nội trú huyện Ba Bể tham quan và tìm hiểu các tư liệu tại Triển lãm 

Đại biểu tham quan ghi lại cảm tưởng về Triển lãmHứa Hường