Nền tảng hỗ trợ quản lý bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ được Bộ Thông tin và Truyền thông phát triển để hỗ trợ các Bộ, ngành, địa phương tổ chức triển khai việc bảo vệ các hệ thống một cách thuận lợi, dễ dàng hơn.

Các cuộc tấn công mạng hiện nay có xu hướng tập trung vào con người hơn là vào máy móc và thiết bị, do đó người dân cần nắm vững các kỹ năng cơ bản để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.

Deepfake là một kỹ thuật kết hợp giữa các thuật toán học sâu và học máy với mục đích tạo ra những video, hình ảnh hoặc âm thanh giả mạo một cách rất chân thực.

Ngày 7/4/2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 33/CĐ-TTg yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng.

Thực hiện Chỉ thị 09/CT-TTg ngày 23/02/2024 của Thủ tướng Chính phủ về tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ. Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã ban hành “Sổ tay Hướng dẫn tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ (Phiên bản 1.0)”.

Ngày 30/3/2024, Cục An toàn thông tin ban hành Công văn 476/CATTT-ATHTTT về việc tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng đối với hệ thống thông tin.

Email đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Việc sử dụng email ngày càng tăng khiến email trở thành mục tiêu hàng đầu của tội phạm mạng.

hực hiện Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 23/02/2024 của Thủ tướng Chính phủ về tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1495/UBND-VXNV ngày 11/3/2024 giao thủ trưởng các đơn vị, địa phương chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ

Ngày 23/02/2024, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 09/CT-TTg yêu cầu các đơn vị tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

Sau thời điểm nghỉ Tết Nguyên đán, tình hình lừa đảo trực tuyến tiếp tục diễn ra phức tạp, nhiều người dân bị “sập bẫy” trước những thủ đoạn ngày càng tinh vi của đối tượng lừa đảo.