Skip Ribbon Commands
Skip to main content


“Lên mạng mà không hiểu những kiến thức cơ bản về cách thức hoạt động của Internet cũng giống như việc ngồi sau tay lái mà không biết luật lệ giao thông: bạn vẫn có thể đi đến nơi mình muốn nhưng có thể gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh", Shanton Chang, Giáo sư Đại học (ĐH) Melbourne.


Khối lượng khổng lồ nội dung trên mạng xã hội khiến việc thực hiện đánh giá đối với mọi trường hợp gỡ xuống trở nên không thực tế.


Giải pháp cải thiện bảo mật trong phát triển ứng dụng Ngày nay, việc phát triển ứng dụng di động là một phần quan trọng của chiến lược kinh doanh của nhiều doanh nghiệp (DN) nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.


Theo một báo cáo mới được công bố bởi công ty an ninh mạng SlashNext, số lượng email lừa đảo độc hại đã tăng 1265% kể từ quý 4/2022.


Do nắm giữ nhiều dữ liệu và thông tin quan trọng, các thiết bị di động luôn là mục tiêu hấp dẫn của tội phạm mạng. Trong khi các nhà sản xuất thiết bị không ngừng phát triển những tính năng bảo mật mới để bảo vệ chúng thì các ứng dụng di động lại là một vấn đề khác.


Chỉ trong tháng 9/2023, có đến 441 website vi phạm pháp luật, lừa đảo trực tuyến bị hệ thống cảnh báo, ngăn chặn tên miền độc hại quốc gia ngăn chặn.


Hiện nay, tình hình tội phạm công nghệ cao diễn biến phúc tạp, không chỉ gia tăng số lượng, thủ đoạn, sự tinh mà phạm vi ảnh hưởng rộng có tính chất “xuyên biên giới”.


Tội phạm mạng nhắm vào các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) với đủ loại mối đe dọa từ phần mềm độc hại được ngụy trang dưới dạng phần mềm kinh doanh cho đến các trò lừa đảo tinh vi và lừa đảo qua email.

12